cách gia tăng thời gian sử dụng cho đồ nội thất - Đồ gỗ Duy Khánh

cách gia tăng thời gian sử dụng cho đồ nội thất
Đồ gỗ nội thất tạo cho căn phòng vẻ tráng lệ, cổ điển nhưng không kém phần lộng lẫy. Tuy nhiên, dù có độ bền cao chúng không thể tránh khỏi sự cũ, hỏng theo thời gian. Để bảo tồn độ sáng của đồ gỗ nội thất, mỗi gia đình nên có sự quan tâm và khắc phục đúng cách.
 
Ở độ ẩm cao gỗ thường bị phồng rộp, gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên . Trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. 
 
 
Nội thất duy khánh  xin giới thiệu các cách để giữ cho đồ gỗ nội thất luôn trông như mới:
 
Bảo vệ nội thất gỗ khỏi vết ố do nước
 
Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.
Đánh bóng đồ gỗ đúng cách
 
Hãy đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.
 
Làm sạch đồ gỗ
 
Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.
 
Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.
 
Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc
 
Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.
 
tuyệt chiêu bảo quản đồ gỗ nội thất
 
Tuyệt chiêu bảo quản đồ gỗ nội thất
 
Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời
 
Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà bạn. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.
 
Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước
 
Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.
 
Nếu căn nhà của bạn đang sở hữu những đồ dùng bằng gỗ thì nội thất gỗ cũng cần thường xuyên được chăm sóc bằng các cách trên. Hãy làm mới đồ nội thất gỗ trong căn nhà bạn ngay hôm nay!